Prevention is better than cure

WHO cảnh báo lạm dụng kháng sinh trị Covid-19 có thể gây tử vong nhiều hơn

WHO cảnh báo lạm dụng kháng sinh trị Covid-19 có thể gây tử vong nhiều hơn

Theo cảnh báo của WHO, việc gia tăng sử dụng thuốc kháng sinh sẽ khiến tình trạng kháng thuốc trở nên nghiêm trọng, thậm chí kéo dài đến sau khi khắc phục xong Covid-19.

Cơ quan y tế Liên Hiệp Quốc cảnh báo việc lạm dụng thuốc kháng sinh trong lúc chống chọi dịch Covid-19 có thể làm nghiệm trọng hơn tình trạng trên.

WHO cho hay chỉ có một số ít trường hợp bệnh nhân Covid-19 cần chỉ định kháng sinh để điều trị những tình trạng viêm nhiễm nhất định.

Vì lý do trên, WHO đưa ra chỉ dẫn mới, theo đó yêu cầu bác sĩ không dùng kháng sinh đối với các bệnh nhân chỉ thể hiện những triệu chứng nhẹ, trừ phi có chứng cứ lâm sàng cho thấy người này bị nhiễm khuẩn.

Lãnh đạo WHO gọi mối đe doạ kháng thuốc kháng sinh là "một trong những thách thức cấp bách nhất của thời đại chúng ta".

WHO phát hiện tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh tăng mạnh trong dịch Covid-19 sau khi tiến hành khảo sát 155 quốc gia, trong đó những nước thu nhập thấp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Kháng kháng sinh - vấn nạn toàn cầu

Một trong những giải pháp cấp thiết cho vấn đề này là sử dụng các loại kháng sinh "tự nhiên".

Sáp ong là một trong những kháng sinh "tự nhiên" tốt nhất, thường được ví như "bác sĩ thiên nhiên" . Nhiều bác sĩ công nhận sáp ong là một phương thuốc tốt, giúp chữa lành các bệnh nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch. Sáp ong còn có khả năng kháng khuẩn, chống vi khuẩn có hại hiệu quả mà không tiệu diệt những vi khuẩn có lợi.

Sáp ong chứa nhiều Vitamin A, các acid béo no và không no. Sáp ong có thể dùng để điều trị cảm lạnh, đau cổ họng, xoang sốt, virus đường ruột, viêm phế quản, nhiễm trùng tai, đau đầu hay bị côn trùng đốt.. Nó cũng kích thích hệ miễn dịch và giúp hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Kháng sinh tự nhiên có rất nhiều ưu điểm như: dễ hấp thụ, khả năng đề kháng cao, không có tác dụng phụ và quan trọng hơn là không làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể tự phục hồi khả năng đề kháng.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng kháng sinh tự nhiên được tổng hợp từ mật ong, sáp ong được xem là có tính kháng sinh rất cao và hiệu quả cho nhiều loại bệnh.

Viên Uống Sáp Ong Wellwisse Propolis Supermaxi 2000 (365 Viên)

Viên uống sáp ong wellwisse Propolis Supermaxi 2000 chứa 100% sáp ong tự nhiên giúp duy trì sức khỏe tổng quát, giúp hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể phản ứng tốt hơn. Sáp ong được xem là chất kháng sinh- kháng viêm tự nhiên nên giúp hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh. Sáp ong chúa có tác dụng chống oxy hóa nhằm chống lại các gốc tự do có hại.

Ngoài ra, sáp ong chúa nguyên chất còn làm mềm da, bảo vệ da không bị tổn thương trước các tác nhân gây hại ngoài môi trường.

 

 

← Bài trước Bài sau →