Prevention is better than cure

Phát hiện mới về việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cao huyết áp

Phát hiện mới về việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cao huyết áp

Theo một nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí về bệnh tiểu đường cho thấy, nếu bạn uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày có - nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp, cũng như các hội ứng chuyển hoá.

Một nghiên cứu được công bố trong số mới nhất của tạp chí Medical News Today nghiên cứu về bệnh tiểu đường - BMJ Open Diab Reseach & Care, cho thấy khi bạn uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

Theo thống kê cho thấy, có gần phân nửa số người trưởng thành trên thế giới mắc chứng cao huyết áp. Do đó, các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ luôn tìm kiếm phương pháp để có thể ngăn ngừa căn bệnh này.

Theo Medical News Today, chế độ ăn uống không lành mạnh cũng là một trong những nguyên nhân đẫn đến hai căn bệnh trên. Vì thế, một trong những cách hiệu quả nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống.

Trước đây đã có nhiều nghiên cứu cho thấy các sản phẩm được chế biến từ sữa như sữa,sữa chua và phô mai. Theo các nghiên cứu, các chế phẩm từ sữa có thể có tác dụng với quá trình trao đổi chất và có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hoá và huyết áp cao. Tuy nhiên, nhưng nghiên cứu này chủ yếu từ các khu vực ở Bắc Mỹ và Châu Âu, và có khá ít nghiên cứu ở các khu vực như Ấn Độ, Trung Quốc, Châu Phi và Nam Mỹ.

Với nghiên cứu mới từ Viện Nghiên Cứu Sức Khoẻ Dân Số được Canada tài trợ, dựa trên dữ liệu của gần 150.000 người từ 21 quốc gia ở khắp các châu lục, từ 35-70 tuổi trong suốt 9 năm.

Kết quả cho thấy, những người uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày đã giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và 12% nguy cơ bị huyết áp cao, theo Medical News Today.

Với những người uống 3 ly sữa mỗi ngày, mức giảm lên đến 13 - 14%. Đặc biệt, hiệu quả còn hơn nếu tiêu thụ các sản phẩm từ sữa nguyên kem.

Và những người uống 2 ly sữa mỗi ngày, kết quả cho thấy họ đã giảm 24% nguy cơ mắc hội chứng chuyển hoá so với những người không uống sữa. Trong khi đó, uống 2 ly sữa nguyên kem có thể giảm đến 28% nguy cơ mắc hội chứng chuyển hoá.

Hội chứng chuyển hoá có 5 chứng bệnh đặc trưng, bao gồm huyết áp cao, mỡ bụng, mức chất béo trung tính triglyceride cao, đường huyết cao và lượng cholesterol thấp. Hội chứng chuyển hoá làm tăng nguyên cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các bệnh gây tử vong khác.

Tác giả nghiên cứu - tiến sĩ Andrew Mente, từ Viện Nghiên cứu Sức khoẻ Dân số (Canada) cho biết, khi tiêu thụ nhiều thực phẩm từ sữa như sữa, sữa chua và phô phai, đặc biệt là sữa nguyên kem, có thể làm giảm hội chứng chuyển hoá và giảm cả nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cũng như tiểu đường.

Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu

Nghiên cứu này có vẻ đi ngược lại với những gì mọi người vẫn nghĩ, vì nhiều người vẫn nghĩ rằng sữa nguyên kem sẽ có hại cho sức khoẻ hơn là sữa tách béo.

Theo Medical News Today, vẫn cần có thêm nhiều nghiên cứu trong tương lai, nếu các nghiên cứu thành công và được xác nhận, thì theo các nhà nghiên cứu việc tăng lượng tiêu thụ sữa có thể là phương pháp khả thi và ít tốn kém để giảm tỷ lệ mắc các bệnh hội chứng chuyển hoá như cao huyết áp và tiểu đường.

Tuỳ theo cơ địa của mỗi người và tình trạng bệnh khác nhau, nên tốt nhất trước khi sử dụng các chế phẩm từ sữa, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Viên Uống Cân Bằng Đường Huyết Wellwisse Sugar Control (30 Viên)

Viên uống cân bằng đường huyết Wellwisse Sugar Control chứa hỗn hợp chiết xuất từ dây thìa canh, quế, hồ lô ba và nhiều thành phần khác có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ chuyển hóa đường thành năng lượng cho cơ thể, thích hợp dùng cho người bị đái tháo đường, tiểu đường.

 

 

Viên Uống Kiểm Soát Mỡ Trong Máu Wellwisse Cholesterol Support (60 Viên)

Viên Uống Kiểm Soát Mỡ Trong Máu Wellwisse chứa sterol thực vật hỗ trợ duy trì cholesterol ở mức tối ưu dành cho những người khỏe mạnh và cải thiện tỉ lệ LDL (cholesterol xấu) : HDL (cholesterol tốt). Những sterol thực vật này giúp giảm sự hấp thụ cholesterol qua đường ruột từ các nguồn thực phẩm khác nhau.

 

← Bài trước Bài sau →